Khám phá Cồn Quy ở Bến Tre

Cồn Quy Bến Tre là điểm đến du lịch sinh thái, sông nước, miệt vườn hấp dẫn. Bởi nơi đây tuy còn hoang sơ nhưng không khí trong lành, thoáng mát cùng với những vườn cây ăn trái trĩu quả và các món ăn dân dã nhưng vô cùng đặc sắc.

Và quan trọng nhất là sự chu đáo, nhiệt tình, hiếu khách của người dân nơi đây. Tất cả làm nên một chuyến du lịch tuyệt vời cho du khách đến tham quan.

Cồn Quy ở đâu?

Cồn Quy một cồn đất rộng 65ha, nằm trên sông Tiền giữa 2 xã Tân Thạch và Quới Sơn thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cách trung tâm thị xã Bến Tre 22km đường sông.

Cồn Quy là cồn nhỏ nhất trong hệ thống 4 cồn Tứ Linh: Long – Lân – Quy – Phụng. Ban đầu, cồn Quy có diện tích khoảng 60 – 70 ha, đến nay do bồi đắp tự nhiên, diện tích cồn đã lên đến 170 ha.

Cồn Quy có gì?

Cồn Quy là vùng đất mới nên vẫn còn nhiều nét hoang sơ của cồn đất giữ bốn bề sông nước. Ngày nay, có nhiều người đến sinh sống nên nơi đây ngày càng được vun vén, cư dân nơi đây trồng rất nhiều cây ăn trái và nhiều loại cây hoa màu khác nhau.

Đến thăm nơi đây, khách du lịch sẽ được ngắm nhìn cảnh sông nước thơ mộng. Từng hàng dừa trên cây như đang nghiêng mình đón chào khách đến tham qua.

Những hàng lục bình trôi lang thang trên sông, những vườn cây trái chín xum xuê thu hút du khách đến tham quan. Đế đây, khách du lịch có thể tận hưởng những quả chín trên cành ngọt lịm mà các bạn có thể vừa ăn vừa hái.

Ngoài những loại trái cây tươi ngon thì khi đến Cồn Quy, khách du lịch còn có thể ăn rất nhiều loại thức ăn ngon, các loại hải sản hấp dẫn cùng các món ăn dân dã của vùng đất nơi đây như cá bông lau nấu canh chua bần với rau muống đồng, cá điêu hồng hấp nấm mối với bông bí, cá rô, cá kèo hoặc cá lóc kho tộ. Đó là những món ăn mang đậm chất con người miền Tây.

Tại đây còn có các hoạt động đờn ca tài tử, thưởng thức một ngụm trà mật ong. Rồi cùng cư dân nơi đây đánh đờn, dạo hát. Chắc hẳn sẽ tạo một bầu không khí tuyệt vời mà không phải ở đâu cũng có.

Khách du lịch còn được câu cá, nhìn ngắm cuộc sống đời thường của người dân nơi đây khi họ đánh bắt cá, tôm.

Nguồn: Sưu tầm